22:25 Thứ 5 - Ngày 17 tháng 10 năm 2019 Sitemap    Liên hệ

Trang chủ » Thuê trực thăng » Thú thuê trực thăng ngắm cảnh của VIP


Thú thuê trực thăng ngắm cảnh của VIP


Thú thuê trực thăng ngắm cảnh của VIP

Thú thuê trực thăng ngắm cảnh của VIP
Đó là nhận xét của ông Vũ Đức Biên, phó giám đốc công ty Bay dịch vụ hàng không (Vasco), sau khi doanh nghiệp này thực hiện chuyến bay đầu tiên đến TP. Phan Thiết (Bình Thuận) bằng máy bay trực thăng th

Tour trực thăng là một dịch vụ rất mới tại Việt Nam tuy nhiên rất tiềm năng bởi lượng khách cao cấp đang tăng lên.

Đó là nhận xét của ông Vũ Đức Biên, phó giám đốc công ty Bay dịch vụ hàng không (Vasco), sau khi doanh nghiệp này thực hiện chuyến bay đầu tiên đến TP. Phan Thiết (Bình Thuận) bằng máy bay trực thăng theo hợp đồng với Sea Links City - Amitour vào trung tuần tháng 6 vừa qua.

Xu hướng thuê trực thăng ngắm cảnh ngày càng phổ biến. Ảnh do Vitours cung cấp

Ông Biên cho biết thêm, đây là chiếc trực thăng AS350-B2 mới 100%, do hãng Eurocopter (Pháp) sản xuất, với tải trong 1,1 tấn và có thể chở được sáu người, trong đó gồm hai phi công. Chiếc trực thăng này được Vasco thuê của công ty Azur Helicoptere với mục đích phục vụ những khách có nhu cầu ngắm cảnh từ trên cao bằng máy bay.

Giá thuê chiếc trực thăng này được Vasco tính theo thời gian bay, khoảng 2.100 – 2.600 USD/giờ. “Để có thể thực hiện chuyến bay, Vasco phải tiến hành các thủ tục xin phép cơ quan quản lý, do đó khách có nhu cầu phải đăng ký trước một tuần”, ông Biên cho biết. Hiện, Vasco mới chỉ thực hiện các chuyến bay theo hợp đồng của khách.

Tuy nhiên, ông Biên cho biết, Vasco đang đàm phán với SaigonTourist để triển khai những tour cố định như ngắm TP.HCM bằng trực thăng, hay ngắm Vũng Tàu từ trên cao… song, khúc mắc hiện nay chính là giá tour quá cao. Do đó, Vasco và SaigonTourist chưa thể triển khai tour trực thăng trong lúc này.

Tuy nhiên, tại Đà Nẵng, tour trực thăng đang được Vitours kết hợp với công ty bay dịch vụ miền Bắc (NSFC) khai thác khá thành công. Theo Vitours, doanh nghiệp này chính thức khai thác từ tháng 11.2010 đến nay.  Hiện, các chuyến bay du lịch thực hiện mỗi tháng 2 - 4 chuyến.

Một giờ thuê trực thăng hàng ngàn USD, nhưng nhiều người vẫn không ngần ngại bỏ ra để thể hiện đẳng cấp VIP. Ảnh do Vitours cung cấp.

Đội trực thăng được sử dụng gồm MI 17, MI 172 (24 chỗ do Nga sản xuất), EC155 (12 chỗ, sản xuất tại châu Âu). Theo bà Tán Mỹ Hạnh, điều hành tour trực thăng của Vitours cho biết, Vitours hiện khai thác dịch vụ trực thăng du lịch theo cả hai hình thức: ghép đoàn thường xuyên với ngày khởi hành cố định và theo hợp đồng.

Giá các tour ghép đoàn từ 5 – 6 triệu đồng/khách và các tour thuê theo yêu cầu, giá tính theo giờ bay từ 4.300 USD/giờ (đối với trực thăng MI 17) đến 8.470 USD/giờ (đối với trực thăng EC155). “Đến nay, các tour trực thăng tham quan Đà Nẵng, Hội An, Cù Lao Chàm đã được thực hiện thường xuyên và nhận được phản hồi rất tích cực từ khách hàng.”, bà Hạnh nói.

Dự kiến, Vitours sẽ triển khai các tour trực thăng đến Huế, tham quan quần thể các di tích lăng tẩm tại Huế bằng trực thăng, và mới nhất sẽ là tour du lịch DMZ (thăm lại chiến trường xưa) bằng trực thăng.

Mặc dù tiềm năng của tour trực thăng rất lớn, song bà Hạnh cho biết cũng không ít khó khăn. Trong đó, do dịch vụ cao cấp nên giá thành khá cao so với mặt bằng chung, đặc biệt là khách của các tour này rất khó tính và giàu có.

Chiếc trực thăng này do Vasco nhập về để cho thuê với giá từ 2.100 - 2.600 USD/giờ. Ảnh do Vasco cung cấp.

Ông Lại Hữu Phương, giám đốc trung tâm lữ hành Bến Thành tourist cũng cho rằng, thị trường này hiện đang nóng lên bởi nhu cầu về tour cao cấp ngày càng nhiều. Mặc dù vậy, Bến Thành tourist chưa dám “nhảy” vào bởi giá thành của tour trực thăng còn khá cao.

Ngoài ra, bà Hạnh cho rằng, số lượng các điểm tham quan có sân đáp cho trực thăng còn hạn chế, vì vậy chỉ có một số điểm tham quan nhất định. Do đặc thù khí hậu tại khu vực miền Trung, một số hòn đảo đẹp như Cù Lao Chàm, Lý Sơn, Cồn Cỏ… vốn được khai thác du lịch mạnh mẽ vào mùa hè nhưng lại khó tiếp cận vào mùa mưa. Đặc biệt là khi thời tiết xấu, không thể tiếp cận được bằng đường thủy.

Xuất phát từ điều này, nhu cầu vận chuyển từ đất liền ra đảo với mục đích tham quan du lịch hay giao thông liên lạc đều đã có từ lâu nhưng chưa được mạnh dạn khai thác. Đây chính là cơ hội để đưa dịch vụ trực thăng vào phục vụ khách hàng.

Theo bà Hạnh, trong những năm qua, lượng khách du lịch đến miền Trung và lưu trú dài ngày tăng đột biến, đặc biệt vào các dịp lễ hội pháo hoa, mùa hè và ngày nghỉ lễ trong năm. Nhu cầu di chuyển đến và đi từ miền Trung ngày càng tăng đã tạo ra một khoảng trống thị trường khách hàng giàu có muốn được tách ra khỏi những chuyến bay sôi động để bay riêng bằng trực thăng theo hành trình yêu cầu nhằm tiếp cận điểm đến nhanh và tiện lợi hơn.

Trong đó chủ yếu là khách châu Âu, Mỹ, Úc… Bên cạnh đó, các resort, casino, khu căn hộ cao cấp ra đời hàng loạt và ngày càng đông khách tại miền Trung chính là một trong những dấu hiệu cho thấy đối tượng khách sử dụng dịch vụ cao cấp tại đây hiện đang tăng cao và đòi hỏi những sản phẩm mới lạ, chuyên nghiệp và khẳng định đẳng cấp của VIP.

Ba Xàm