8:21 Thứ 2 - Ngày 27 tháng 1 năm 2020 Sitemap    Liên hệ

Trang chủ » Rao vặt

Chi tiết tin rao vặt: Cho thuê xe đạp tại Hà Nội
duong nguyen
kinhdoanh@duthuyenvietnam.vn
2012-12-21 13:36:55Chỉ 100.000 VND/ngày, với dịch vụ cho thuê xe đạp du khách đã có được phương tiện đơn giản hữu ích cho một tour khám phá Hà Nội. Sở Du lịch Hà Nội đang lên kế hoạch tạo 1 tour du lịch sinh thái bằng xe đạp xung quanh Hà Nội.

Đi tìm đặc trưng Hà Nội
Rẻ tiền, đó là yếu tố đầu tiên nhưng không phải quan trọng nhất khiến dịch vụ cho thuê xe đạp tại Hà Nội ngày càng đông khách. Điều quan trọng là chỉ bằng phương tiện này, du khách mới có cơ hội thong dong ngắm phố phường Hà Nội, la cà ở bất cứ ngõ ngách nào hay sà vào một quán vỉa hè để thưởng thức các món quà Hà Nội.

Những du khách muốn thâm nhập thực sự vào đời sống Hà Nội. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều ông tây bà đầm biết đi xe đạp lượn vòng các ngõ ngách, biết ăn quà vỉa hè, biết mặc cả khi mua bán... “siêu” hơn người Việt. Chẳng hạn, giá thuê xe đạp đưa ra thường là 100.000 đồng/ngày nhưng khách sẵn sàng trả giá 10.000đồng/ ngày với thái độ rất sành sỏi.

Đáp ứng tốt nhu cầu khách du lịch
Các công ty du lịch có dịch vụ cho thuê xe đạp tập trung ở các phố cổ Hà Nội. Đông nhất là các phố Đinh Liệt, Hàng Bạc, Hàng Bè. Các phố này đã trở thành địa chỉ quen thuộc được các du khách có kinh nghiệm truyền tai nhau. Mỗi cửa hàng, ít thì có 5-7 chiếc, nhiều thì vài chục chiếc xe đạp. Khách đến thuê xe, trả xe ra vào liên tục góp phần làm cho các khu phố thêm nhộn nhịp.

Người dân ở các phố này đã quen với cảnh khách du lịch nước ngoài thản nhiên ghé vào điểm cho thuê xe đạp và chỉ sau ít phút đã thong dong đạp xe đi. Thủ tục cho thuê cực kỳ đơn giản, chỉ cần để lại passport là du khách có thể lấy xe trong ngày hoặc qua đêm mà không cần phải làm hợp đồng ràng buộc.

Hiện ở Hà Nội có hai loại xe đạp cho thuê. Loại “xịn” là cho thuê xe đạp đôi được nhập khẩu với giá từ 1,5 đến 5-7 triệu đồng/ chiếc, giá cho thuê theo tour là 7 USD/ngày, thuê lẻ 10 USD/ngày. Đây là loại xe dành cho các tour đường dài, khởi hành từ Hà Nội, điểm đến là Sa Pa (Lào Cai) hay Mai Châu (Hòa Bình)... các tour này kéo dài 5 - 7 ngày, với lịch trình tương đối chặt chẽ và có hướng dẫn viên đi kèm.

Tuy nhiên, đông khách nhất vẫn là hình thức cho thuê xe đạp tự do đi trong thành phố. Ngoài ra khách có thể đi thăm các làng nghề thuộc vùng lân cận như Bát Tràng, cách Hà Nội 20km, làng lụa vạn Phúc Hà Đông - cách Hà Nội 15km... Giá cho thuê loại xe này rất rẻ, có thể là 50.000 - 70.000 đồng/ ngày, tùy chất lượng xe và tùy thời điểm đông hay vắng khách.

Chị Hoàng Thị Huyền, công ty TNHH Kỳ nghỉ địa lý Việt Nam, cho biết: “Khách du lịch nước ngoài thuê xe đạp có thể yên tâm, họ luôn đúng hẹn và sử dụng xe khá an toàn vì ý thức tham gia giao thông tốt. Khách thường yêu cầu có mũ bảo hiểm khi thuê xe đạp, đó là điều mà người dân Việt Nam chưa coi trọng”.
Chị Nguyễn Thị Bình, phòng lữ hành Sở Du lịch Hà Nội, cho hay: “Việc phát triển các tour du lịch sinh thái bằng xe đạp đã được nhiều công ty lữ hành trên địa bàn thực hiện. Do địa thế Hà Nội chưa có nhiều điểm đi du lịch bằng xe đạp nên hầu hết điểm đến là các tỉnh Bắc Ninh, Ninh Bình, Hòa Bình, Lào Cai… Sở Du lịch Hà Nội đang lên kế hoạch đầu tư, phát triển dịch vụ cho thuê xe đạp khu vực Sóc Sơn để tạo một tuyến du lịch sinh thái xung quanh Hà Nội”.

Các tin rao vặt đã đăng :